റവ : 2 കപ്പ്.
വലിയ ഉള്ളി : 1
പച്ചമുളക്. 2 എണ്ണം.
ഇഞ്ചി ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം.
കറിവേപ്പില. ഒരു ഇല്ലി.
കടക്: ഒരു ടീസ്പൂണ്
വെളിച്ചെണ്ണ/ഡാല്ഡ
വലിയ ഉള്ളി : 1
പച്ചമുളക്. 2 എണ്ണം.
ഇഞ്ചി ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം.
കറിവേപ്പില. ഒരു ഇല്ലി.
കടക്: ഒരു ടീസ്പൂണ്
വെളിച്ചെണ്ണ/ഡാല്ഡ
ഒരുക്കം:
വലിയ ഉള്ളി ചെറുതായി അരിയുക. പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, കരിവേപ്പില പൊടിയായി അരിയുക.
എന്നാല് തുടങ്ങാം : സാറ്റാര്ട്ട് ... ആക്ഷന്.
ഒരു ചീന ചട്ടിയില് (മേഡിന് ചൈന ആവണമെന്ന് ഒരു നിര്ബന്ധവും ഇല്ല) കുറച്ച് എണ്ണ (അല്ലങ്കില് ഡാല്ഡ അല്ലെങ്കില് ഏതെങ്കിലും ഒരു ഓയില്) നന്നായി ചൂടായ ശേഷം കടുക് പൊട്ടിക്കുക.
ശേഷം വലിയ ഉള്ളി, പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, കറിവേപ്പില (ഇവരെ പൊടിയായി അരിഞ്ഞ് വെച്ചിരുന്നു കുറച്ച് മുമ്പ്) എന്നിവ അതിലിട്ട് വഴറ്റുക.
മൂന്ന് മിനുട്ടിന് ശേഷം ചീനചട്ടിയിലേക്ക് നാല് കപ്പ് വെള്ളം ഒഴിച്ച്, പാകത്തിന് ഉപ്പ് ചേര്ത്താല് പിന്നെ കുറച്ച് സമയം മൂളിപ്പാട്ട് പാടാം. വെള്ളം തിളച്ച് വരുമ്പോള് അതില് ചാടാനായി കാത്തിരിക്കുന്ന റവയേ കുറേശ്ശെയായി ഇടുക. കൂടെ പതുക്കേ ഇളക്കുക. രണ്ട് മിനുട്ട് കഴിയുമ്പോഴേക്കും ഉപ്പുമാവ് റെഡി.
ഇനി വീക്കെന്റായതിനാല് ഏതെങ്കിലും ഫ്രന്സോ മറ്റോ എത്തീട്ടുണ്ടെങ്കില് കുറച്ച് കൂടി കുട്ടപ്പനാക്കി എടുക്കാം.
അതിനായി ചെറിയ മോഡിഫിക്കേഷന്സ് :-
1. റവ വറുത്തെടുക്കുക.
2 കശുവണ്ടി പരിപ്പ്, ഉണക്ക മുന്തിരി, ബദാം പരിപ്പ് എന്നിവ വഴറ്റിയെടുക്കുന്നവയുടെ കൂടെ ചേര്ക്കുക.
3. വെള്ളത്തിന്റെ മൂന്ന് ഗ്ലാസ് കുറയ്ക്കുക.
പിന്നേ മുകളില് പറഞ്ഞപോലൊക്കെ ചെയ്താല് ഒരു വിഭവം ഉണ്ടാവും. അതിന് ഉപ്പുമാവ് എന്നൊരു പഴയ പേര് ഉണ്ട്. വേണമെങ്കില് മാറ്റിയെടുക്കാം.
0 comments:
Post a Comment