ചേരുവകള്:
കൂര്ക്ക – 1/2 kg
വെളുത്തുള്ളി – 1 തുടം
ചെറിയ ഉള്ളി – 15 എണ്ണം
കറിവേപ്പില – 2 തണ്ട്
ചതച്ച വറ്റല് മുളക് - 2 ടീസ്പൂണ്
വറ്റല് മുളക് – 2 എണ്ണം
കടുക് - 1 ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി – 1/2 ടീസ്പൂണ്
വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിനു
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിനു
വെളുത്തുള്ളി – 1 തുടം
ചെറിയ ഉള്ളി – 15 എണ്ണം
കറിവേപ്പില – 2 തണ്ട്
ചതച്ച വറ്റല് മുളക് - 2 ടീസ്പൂണ്
വറ്റല് മുളക് – 2 എണ്ണം
കടുക് - 1 ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി – 1/2 ടീസ്പൂണ്
വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിനു
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിനു
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
കൂര്ക്ക തോല് കളഞ്ഞു കഷ്ണങളാക്കി കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ഉപ്പും മഞ്ഞള്പൊടിയും ചേര്ത്ത് കുക്കറില് വേവിക്കുക.
വെളുത്തുള്ളി, ചെറിയ ഉള്ളി ചതച്ചെടുക്കുക.
ഒരു പാനില് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുക് പൊട്ടിച്ചു കറിവേപ്പിലയും, വറ്റല് മുളകും ചേര്ത്തിട്ട് , ചതച്ചു വെച്ചിരിക്കുന്ന വെളുത്തുള്ളി, ചെറിയ ഉള്ളിയും ഇട്ടു നന്നായി ബ്രൌണ് നിറമാകുന്നതു വരെ മൂപ്പിക്കുക.
ഇതിലേക്ക് ചതച്ച വറ്റല്മുളക് ചേര്ത്തു യോജിപ്പിച്ച് കൂര്ക്ക ഇട്ടു നന്നായി ഇളക്കി 10 മിനുട്ട് ചെറു തീയില് വേവിച്ചു എടുക്കുക.
ഇതിലേക്ക് ചതച്ച വറ്റല്മുളക് ചേര്ത്തു യോജിപ്പിച്ച് കൂര്ക്ക ഇട്ടു നന്നായി ഇളക്കി 10 മിനുട്ട് ചെറു തീയില് വേവിച്ചു എടുക്കുക.
0 comments:
Post a Comment