ബീഫ് സ്റ്റ്യൂ-Beef Stew

ബീഫ് സ്റ്റ്യൂ
ചേരുവകള്‍:
ബീഫ് - അര കിലോ
സവാള - 2 എണ്ണം
പച്ചമുളക് - 4 എണ്ണം
ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് - ഒന്നര ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
കാരറ്റ് – 1 എണ്ണം
ബീന്‍സ് – 8-10 എണ്ണം
ഗ്രീന്‍ പീസ്‌ - 50 ഗ്രാം
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് -1 എണ്ണം
കറിവേപ്പില – 2 തണ്ട്
അണ്ടിപ്പരിപ്പ് - 1/4 കപ്പ് (കുതിര്‍ത്ത് അരച്ചത്)
അണ്ടിപ്പരിപ്പ് , കിസ്മിസ് – 10-12 എണ്ണം വീതം
ഏലക്കായ – 4 എണ്ണം
ഗ്രാമ്പു, പട്ട - ഇടത്തരം കഷ്ണം
തക്കോലം, ജാതിപത്രി - 1 വീതം
കുരുമുളക് പൊടി – 1 ടീസ്പൂണ്‍
രണ്ടാംപാല്‍ - ഒന്നര കപ്പ്
ഒന്നാംപാല്‍ - 1 കപ്പ്
വെളിച്ചെണ്ണ – ആവശ്യത്തിനു
നെയ്യ് – 1 ടീസ്പൂണ്‍
ഉപ്പ്
പാകംചെയ്യുന്നവിധം:
കഴുകി നുറുക്കി വെച്ചിരിക്കുന്ന ബീഫ് , ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും കുരുമുളക് പൊടിയും കഷണങ്ങള്‍ ആക്കി വെച്ചിരിക്കുന്ന ഉരുളക്കിഴങ്ങും ചേര്‍ത്തു ഒരു വിസില്‍ വരുന്നത് വരെ കുറച്ചു വെള്ളം ഒഴിച്ച് കുക്കറില്‍ വേവിക്കുക.
കാരറ്റ് , ബീന്‍സ്, ഗ്രീന്‍ പീസ്‌ എന്നിവ ചെറു കഷണങ്ങള്‍ ആക്കി ആവിയില്‍ 10 മിനുട്ട് വേവിച്ചെടുക്കുക. ( കളര്‍ നഷ്ടപ്പെടാതിരിക്കാനാണ് ആവിയില്‍ വേവിക്കുന്നത്‌ . ഓവനിലും വേവിച്ചെടുക്കാം )
കശുവണ്ടി പരിപ്പും കിസ്മിസും നെയ്യില്‍ ചെറുതായി വറുത്തു മാറ്റി വെക്കണം .
ഏലയ്ക്ക, കറുവപ്പട്ട, ഗ്രാമ്പൂ , ജാതിപത്രി , തക്കോലം എന്നിവ പതുക്കെ പൊടിക്കുക. ഫ്രൈയിംഗ് പാനില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി, പൊടിച്ചത് ഇട്ട് വറുക്കുക. സവാള, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി , പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക. സവാള ബ്രൗണ്‍ നിറമാവരുത്.
ഇതിലേക്ക് വേവിച്ചു വെച്ചിരിക്കുന്ന പച്ചക്കറികള്‍ ചേര്‍ത്തു യോജിപ്പിക്കുക.
അതിനു ശേഷം രണ്ടാംപാല്‍ ചേര്‍ത്ത് അടച്ച് വേവിക്കുക.
ഇതിലേക്ക് വേവിച്ചു വെച്ചിരിക്കുന്ന ബീഫ് ചേര്‍ത്തു നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് 5 – 6 മിനുട്ട് ചെറു തീയില്‍ വേവിക്കുക. ഒന്നാം പാലില്‍ കശുവണ്ടി അരച്ചത് ചേര്‍ത്തു ഇതിലേക്ക് ഒഴിക്കുക. ഗ്രേവി കട്ടിയാവുംവരെ ചെറുതീയില്‍ വേവിക്കണം.
നെയ്യില്‍ വറുത്തു വെച്ചിരിക്കുന്ന കശുവണ്ടി പരിപ്പും കിസ്മിസും ഇതിലേക്ക് ചേര്‍ത്തു വാങ്ങാം

0 comments:

Post a Comment